“SOI” quy trình sản xuất đồ họa 3D trong phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo của ColorMedia

Có những khách hàng từng hỏi ColorMedia, tại sao trong báo giá phim giới thiệu doanh nghiệp, TVC quảng cáo, hạng mục đồ họa 3D lại cao thế? Nếu bỏ hạng mục đó thì có được không? Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng bộ phận đồ họa hậu kỳ ColorMedia “soi” tác dụng, quy trình sản xuất đồ họa 3D, để cho ra đời những thước phim ấn tượng, góp phần tạo nên thành công cho một bộ phim quảng cáo.

Ứng dụng của đồ họa 3D trong phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo

03. Soi 3D

Ứng dụng đồ họa 3D trong phim giới thiệu doanh nghiệp, TVC quảng cáo

Những ứng dụng đa dạng của đồ họa 3D trên tất cả các lĩnh vực như ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, sản xuất công nghiệp, vận tải, y tế… là những lợi thế mà không phải lúc nào các cảnh quay thật cũng có thể làm được:

  • Mô tả chính xác những thành phần phức tạp của sản phẩm: Hoạt chất, tính chất, công thức sản phẩm… trong những ngành hàng FMCG hoặc dược phẩm.
  • Trải nghiệm thực tế những sản phẩm hình thành trong tương lai cho ngành bất động sản
  • Mô tả những quy trình sản xuất phức tạp trong ngành hàng sản xuất
  • Thực hành mô phỏng các hoạt động của những thiết bị y tế khi can thiệp vào bộ phận cơ thể con người

Quy trình sản xuất đồ họa 3D chuyên nghiệp để cho ra thành phẩm ấn tượng

01. Soi 3D

Ảnh 3D nọ sản phẩm nước Yến Nunest Gold

Tính teamwork được thể hiện rất rõ trong quy trình sản xuất đồ họa 3D, đòi hỏi các bộ phận phải phối hợp hết sức chặt chẽ:

  • Vẽ storyboard 2D mô phỏng: Giai đoạn mô phỏng ý tưởng nhân vật, background, không gian…
  • Modeling: Giai đoạn dựng khối nhân vật, sản phẩm, bối cảnh… trên môi trường không gian 3 chiều
  • Texturing: Áp vật liệu như màu sắc, chất liệu… cho các nhân vật, bối cảnh, sản phẩm đã làm trong giai đoạn Model để đảm bảo đúng với hình ảnh thực, nhận diện thương hiệu
  • Animation: Đối với một số nhân vật hoạt hình như người, con vật… thì cần thêm công đoạn Rigging (Gắn xương) để cho nhân vật chuyển động theo ý muốn. Nhưng thông thường đối với sản phẩm thì sau khi áp vật liệu xong sẽ chuyển sang công đoạn Animation (Làm chuyển động) để các vật thể chuyển động bắt mắt, sống động hơn.
  • VFX: Thêm các hiệu ứng như khói bụi, nước, vụ nổ… để tạo hiệu ứng thật hơn cho chuyển động
  • Lighting & Rendering: Cài đặt các thông số về cường độ ánh sáng, tương phản màu sắc… rồi sau đó dùng các hệ thống máy tính chuyên dụng để xuất ra những frame ảnh ghép thành đoạn phim hoàn chỉnh để dựng hậu kỳ.

Thành phẩm 3D lọ sản phẩm nước Yến Nunest

Để cho ra đời được 10s, 20s phim 3D chất lượng tốt, tốn rất nhiều công sức của bộ phận sản xuất đồ họa hậu kỳ, do vậy khách hàng cần đánh giá chính xác tính hiệu quả của sản phẩm để từ đó có những hoạch định đầu tư đúng mức cho một sản phẩm quảng cáo.

ColorMedia – Production House chọn gói (Từ xây dựng Idea, đến hoàn thiện sản phẩm) luôn tìm tòi và phát triển các công nghệ mới, ứng dụng vào các bộ phim giới thiệu doanh nghiệp, TVC quảng cáo giúp khách hàng đạt hiệu quả cao nhất cho mỗi chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ tư vấn sản xuất phim quảng cáo, phim doanh nghiệp:

Hotline: 0971 860 666 – Email: huyvu@colormedia.vn

www.phimdoanhnghiep.vn – www.colormedia.vn