Sao Anh dám “Ngủ gật” trong cuộc họp?

Anh – một lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết, tư duy mới. Có thể nói trong Cơ quan anh là người luôn đi ngược với những quan điểm quản trị, cung cách làm việc và thậm chí cả cách làm Truyền thông.

Nhưng hôm nay thì Toi rồi, Anh chắc sẽ bị kiểm điểm. Sao Anh dám ngủ gật trong cuộc họp?

Buổi sáng hôm nay là cuộc gặp gỡ và giao lưu liên cơ quan. Anh là một thành viên quan trọng của đơn vị và là một tấm gương trẻ tiêu biểu.

Buổi lễ bắt đầu bằng những màn thưa hai bên , sau đó là những phát biểu rất dài của 2 lãnh đạo đơn vị.

Không gian bắt đầu lắng xuống, những phần ánh sáng của căn phòng hơn 40m được tắt để dành cho sự trình chiếu Bộ phim giới thiệu về đơn vị có thời lượng 25 phút.

Không khí nhẹ nhàng, tiếng gió nhẹ ngoài ô cửa khẽ làm đung đưa tấm rèm.

Bộ phim bắt đầu kể về những ngày đầu của Đơn vị. Tôi nhìn thấy nét mặt tự hào từ Thủ trưởng đơn vị của anh, Ông quay sang nhìn đối tác với nụ cười trên môi. Âm nhạc đầy cảm xúc của đoạn đầu đã khiến ai cũng xúc động. Còn Anh – có vẻ như là người trong nhà và xem khá nhiều lần nên anh khá thờ ơ, tay anh đang ngoech ngoạc gì đó trên sổ.

Tiếng tích tắc trên chiếc đồng hồ ngày càng có vẻ kêu to và rõ. Đã 10 phút trôi qua, những năm tháng hào hùng của Đơn vị vẫn đang được trình chiếu và được kể bởi Chú Ba nguyên là Lãnh đạo phó phụ trách phân xưởng sản xuất. Ở phía Anh – có tiếng ngáp dài rõ lớn. Thi thoảng chị Lan, kế toán trưởng cơ quan dụi dụi mắt rồi gượng cười.

Tiếng âm nhạc có sự thay đổi, tiếng sac-xo-phon được phối cao vút ngắt nhịp sau đó là tiếng vi-o-lông cảm xúc nhẹ nhàng. Vị khách lịch sự kia, ông kéo chiếc kính của mình lên, nhẹ nhàng kéo chiếc khăn lau mắt. Chắc ông đang rất xúc động về bộ phim của Đơn vị.

Phút thứ 20, tôi vẫn còn nhớ như in đó là hình ảnh bài phát biểu của bác Nguyên tổng giám đốc Doanh nghiệp. Bác không quên dành hơn 3 phút để căn dặn thế hệ sau và kỷ niệm của thời chiến đấu. Quay sang Anh lúc này là hình ảnh một em bé thèm ngủ, anh hằn học, thở dài, ánh mắt vô tội kèm cử chỉ nhìn về phía tôi.

Phút thứ 25 thì quả thực cũng làm tôi không thể tập trung được nữa. Ánh đèn của căn phòng được bật lên. Lúc này tiếng “Ngáy gỗ” của anh mới làm mọi người bừng tỉnh. Chú Thủ trưởng vỗ nhẹ vào mặt bàn và không quên vỗ tay: “ Cảm ơn các Anh chị”.

Đối tác bước ra khỏi phòng, Chú Thủ trưởng quay sang Anh: “Sao Anh dám “Ngủ gật” trong cuộc họp?”

25 phút liệu có dài để truyền tải thông tin, thông điệp của Doanh nghiệp? Bao nhiêu thì đủ? Là đơn vị tư vấn và sản xuất Phim doanh nghiệp gần 10 năm với hơn 300 Doanh nghiệp, #ColorMedia tự tin có thể giúp những buổi gặp gỡ của Doanh nghiệp trở nên thành công hơn nữa.